Bánh Trôi Rán Vừng

Posted: 07/09/2010 in Món ăn

-Bày ra đĩa, dùng khi còn nóng sẽ giòn

Nguyên Liệu:

Vỏ:
-300g bột nếp
-70g đường trắng
-100g vừng trắng
-dầu ăn
-140g nước
-Nhân:
-100g đậu xanh cà
-2 lòng đỏ trứng muối
-70g đường trắng
-30g bột mì
-40g dầu ăn

Thực hiện:
-Nhân: Đậu xanh vo sạch nấu chín, để nguội bớt tán nhuyễn. Cho đậu xanh và lòng đỏ trứng muối vào nồi, cùng với đường, dầu ăn, trộn đều, để lửa thật nhỏ, đảo liên tục đến khi đậu thật ráo, rắc bột mì vào. Khi thấy nhân ráo có thể vo thành từng viên được thì dừng lại. Vo nhân thành viên tròn đều tay
-Vỏ: Đường trắng xay mịn, nấu tan với nước ,để nguội rưới bột nếp, nhồi đến khi bột dẻo mịn. Ủ bột ít nhất 3 giờ. Nắm bột thành từng viên vừa đủ, cho nhân vào giữa, vo tròn kín lại, lăn qua vừng. Sau đó thả bánh vào chảo dầu đang sôi, rán vàng

Mách bạn:
-Khi rán, bạn lưu ý dùng vợt vớ vừng rơi ra để không bị cháy khét, bánh rán sẽ không có màu vàng như ý

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s