Cánh Gà Rang Me

Posted: 07/09/2010 in Món ăn
Nhấp vào đây để phóng to hình ảnh này

Dọn kèm với nước tương hoặc muối tiêu. Dùng nóng với cơm hoặc bánh mì.

Nguyên liệu:
– 4 cánh gà.
– 2 thìa súp nước me.
– 2 thìa cà phê tỏi xay.
– Nước dùng.
– Gia vị: muối, tiêu, đường, dầu ăn.
Thực hiện:
– Rửa cánh gà với nước muối, chặt làm đôi, bỏ phần đầu cánh.
– Ướp cánh gà với 1 thìa cà phê tỏi xay và 1/2 thìa cà phê muối. Để khoảng 15 phút cho ngấm gia vị.
– Làm nóng dầu, thả gà vào chiên vàng, vớt ra, để ráo dầu.
– Phi tỏi, Cho nước me và 50ml nước dùng vào chảo, nêm nếm sao cho nước dùng có vị chua ngọt vừa miệng. Nước sốt me vừa sánh, cho gà trở lại vào chảo, xóc đều lên, tắt bếp.
– Làm nước me: dầm quả me, chế ít nước sôi vào rồi gạn lấy nước. Gia giảm lượng me tùy độ chua của món ăn mà bạn muốn thực hiện.

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s