Lẩu Ngũ Hoa

Posted: 14/09/2010 in Món ăn

Lẩu ngũ hoa ăn kèm với các loại hoa tươi rất ngon, vị chua thanh, ít ngán.

Nguyên liệu:
– Nước dùng (nấu từ xương).
– Philê cá lát mỏng.
– Thịt bò thái mỏng.
– Nghêu
– Bông bí, lẻ bạn, kim châm, so đũa, thiên lý.
– Nước mắm, đường, tương ớt, tương cà, bột me.
Thực hiện:
– Xào sơ sả, hành, ớt, cho tương cà, tương ớt vào đảo qua.
– Cho tất cả vào nồi nước dùng đang sôi, nêm nếm gia vị (nước mắm, đường, me).
– Bắc nồi nước dùng xuống, lược nước để làm nồi lẩu.
– Bắc nồi nước dùng đã nêm gia vị lên bếp.
– Đun sôi, cho nghêu vào.
– Ăn đến đâu thì nhúng philê cá, thịt bò vào đến đó.

Phản hồi
  1. annapham82 nói:

    Bắt đầu đến mùa ăn lẩu rùi. Bắt đầu với món nhiều hoa cho hấp dẫn nhỉ!

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s