Chè Hạt Sen Sữa Tươi

Posted: 17/09/2010 in Đồ uống

Cho đá viên hoặc đá bào vào bát, múc chè và thạch vào.

Nguyên liệu:

– 200g hạt sen.
– 100g thạch.
– 500ml sữa tươi
– Va-ni
– 1 thìa súp đường.
– 1/6 thìa cà phê muối
– Đá viên hoặc đá bào.
Thực hiện:
– Cho hạt sen vào thố, đặt lên xửng, hấp khoảng 15-20 phút cho chín vừa, mềm nhưng không bở nát.
– Dùng dao răng cưa thái thạch ra thành nhiều khối vuông nhỏ, vừa ăn.
– Đun sôi sữa tươi trên lửa nhỏ, lửa quá to sẽ làm sữa lợn cợn.
– Cho đường, muối và 1/2 ống va-ni vào, khuấy đều.
– Cho hạt sen vào nấu khoảng 2 phút là được.
– Mang chè ướp lạnh.

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s