Mực ống nướng

Posted: 09/10/2010 in Món ăn
Nguyên liệu
– 1/2kg mực ống tươi – Vài cọng rau thìa là – 1 thìa cà phê tỏi xay – 2 thìa súp sốt mayonnaise – 1/2 thìa súp bột nêm – 1/2 thìa súp đường – 2 thìa dầu ăn – 2 thìa súp tương ớt – Muối tiêu chanh chấm kèm – Salad dùng kèm
Cách làm
– Làm sạch mực, lấy bỏ da, cắt khoanh tròn vừa ăn – Rửa rau thìa là, dùng 1/2 thái nhuyễn, phần còn lại thái khúc – Ướp mực với rau thìa là đã thái nhuyễn, tỏi xay, sốt mayonnaise, tương ớt bột nêm, đường dầu ăn, trộn thật đều – Để khoảng 15 phút để mực ngấm đều gia vị – Quạt tahn thật hồng, xếp mực lên vỉ nướng dưới lửa than – Thỉnh thoảng dùng cọ phết chút nước ướp lên mực nướng để không bị khô – Trở mực sang mặt kia để chín vàng đều hai mặt.

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s