Thạch hoa quả

Posted: 12/10/2010 in Đồ uống

Miếng thạch đủ màu rất đẹp, bọn trẻ mà nhìn thấy sẽ thích mê.

Nguyên liệu:

Trái cây tùy loại (kiwi, dứa, dâu, đu đủ, chuối, dưa), thái miếng mỏng

4 cốc nước (bạn có thể dùng nước ép trái cây, nước táo hoặc nước cam)

Mật ong hoặc đường

2 thìa bột thạch agar

Cách làm:

Ngâm bột agar vào nước trong 15 phút cho ngấm. Sau đó đặt lên bếp đun sôi, thêm đường hoặc mật ong tạo độ ngọt, tùy khẩu vị của bạn.

Rót 1 lớp thạch mỏng xuống khuôn, xếp lớp hoa quả đầu tiên vào. Ở đây mình xếp dâu tây.

Xếp xong lớp đầu tiên bạn rót luôn thạch tiếp vào, rót ngập dâu tây thì dừng lại. Để khoảng 2 phút cho mặt thạch se se lại thì xếp lớp hoa quả thứ 2.

Cứ làm tiếp tục như vậy đến khi hết thạch và hoa quả.

Sau khi làm xong thì bạn để thạch thật nguội rồi mới cho vào tủ lạnh. Ướp lạnh ít nhất 2 giờ.

Khi ăn cắt lát ngang, miếng thạch nhiều tầng với đủ loại trái cây nhiều màu khác nhau thật đẹp và thơm ngon.

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s